Cẩm nang thiết kế tủ bếp tiện dụng

tủ bếp thiết kế tủ bếp tủ bếp gỗ đóng tủ bếp

Cẩm nang thiết kế tủ bếp tiện dụng

 

Thiết kế tủ bếp tiện dụng cần chú ý đến tính năng, tiện ích khi sử dụng, thuận tiện nhất cho người dùng. Bên cạnh đó vẫn phải đảm bảo nét thẩm mỹ hài hòa với diện tích, đặc thù kiến trúc bếp

Để thiết kế tủ bếp tiện dụng, bạn cần chú ý đến kiểu dáng, kích thước tủ, thiết kế hệ thống ngăn tủ linh hoạt, thuận tiện khi xếp đặt, lưu trữ đồ

 

Thiết kế kiểu dáng, kích thước tủ phù hợp

Sự phù hợp ở đây không chỉ là với diện tích, kiến trúc phòng bếp mà còn phù hợp với vóc dáng của người nội trợ chính trong gia đình, đảm bảo mọi thứ nằm trong tầm với của họ.

Một mẫu tủ bếp tiện dụng cần đảm  bảo tính thuận tiện khi sử dụng, kích thước phải phù hợp với diện tích bếp để không gây vướng víu khi di chuyển, khi nấu nướng. Bạn có thể đặt đóng theo yêu cầu mẫu tủ có kích thước, kiểu dáng phù hợp với đặc thù gian bếp gia đình. Với gian bếp nhỏ, có thể ưu tiên chọn tủ bếp chữ I hay chữ L gọn đẹp;  gian bếp rộng có thể thiết kế tủ bếp chữ U, tủ có quầy bar hay bàn đảo…

 

tủ bếp hiện đại

 

Về kích thước tủ thì sẽ linh hoạt theo từng đặc thù thiết kế phòng bếp gia đình cũng như chiều cao, tầm với, thói quen sử dụng của người nấu nướng chính để đảm bảo sự thuận tiện khi sử dụng hay cất giữ đồ.

Sau đây, Tủ Bếp Gỗ Việt sẽ nêu ra một vài thông số về kích thước thiết kế tủ bếp gỗ mà Gỗ Việt đang thiết kế để các bạn tham khảo:

+ Chiều cao của tủ bếp bao gồm cả tủ bếp trên và dưới từ 2250-2300mm (chưa bao gồm phào, chỉ trang trí dày từ 40mm - 100mm)

 + Khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới: 500-650mm.

 + Kích thước của tủ trên tiêu chuẩn cao 800 - 850mm, sâu 350mm.

 + Kích thước tủ dưới cao từ 700-800 mm, sâu 600mm (bao gồm cả phần mặt đá).

 

tủ bếp gỗ

 

Thiết kế tủ bếp tiện dụng với hệ thống ngăn tủ đa dạng, linh hoạt

Khi thiết kế tủ bếp, để đảm bảo tính tiện dụng, bạn nên thiết kế hệ thống ngăn tủ đa dạng kích thước, kiểu dáng để tiện dụng hơn khi xếp đặt, lưu trữ các đồ dùng khác nhau. Ví dụ như thiết kế các khoang  riêng để xếp đặt máy hút mùi, lò vi sóng, lò nướng… các ngăn xếp bát đĩa, dao kéo, thìa dĩa, gia vị, ngăn xếp đựng đồ khô…  giúp phòng bếp trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn.

Bên cạnh các ngăn kín, bạn nên thiết kế thêm các ngăn mở cho tủ bếp. Nồi chảo thường xuyên sử dụng nên xếp ở kệ mở sẽ thuận tiện hơn khi cần lấy đồ.

 

tủ bếp acrylic

 

Ngoài ra, đừng quên thiết kế thêm hệ thống ngăn kéo tủ. Đây sẽ là không gian xếp đặt đồ vô cùng tiện dụng. Thiết kế ngăn kéo linh hoạt, có thể kéo ra kéo vào dễ dàng, là không gian lý tưởng để bạn xếp sắp những đồ dùng nhỏ như dao, thìa dĩa, cốc chén, rổ rá… Khi cần sử dụng thì người nội trợ có thể lấy một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Bạn có thể phân loại từng ngăn xếp đồ linh hoạt, hợp lý như các vật cồng kềnh, vật nặng nên đặt ở phía tủ dưới, đồ nhỏ gọn nên đặt bên tủ trên để tiện dụng hơn khi dùng hay cất giữ đồ.

Thiết kế thêm các phụ kiện thông minh

Phụ kiện thông minh sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho một hệ thống tủ bếp tiện dụng. Hiện nay, có rất nhiều phụ kiện hiện đại đi kèm bên trong tủ và bạn có thể lựa chọn để tích hợp với tủ cho phù hợp. Ví dụ như ngăn kéo góc tận dụng góc chéo để xếp đặt đồ, giá đựng bát đĩa xoay hiện đại, khay gia vị inox âm tủ đa năng, bộ khay dao thớt… Bạn có thể tùy theo đặc điểm thiết kế tủ cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình để chọn được các phụ kiện tủ bếp phù hợp, đảm bảo tính tiện ích cao khi dùng.

 

thiết kế tủ bếp tiện dụng

 

Trên đây là một vài gợi ý thiết kế tủ bếp tiện dụng. Bạn có thể tham khảo và áp dụng khi thiết kế tủ bếp gia đình. Liên hệ với Tủ Bếp Gỗ Việt để đặt đóng thiết kế tủ bếp theo yêu cầu. Các KTS của Gỗ Việt sẽ đến tận nhà khảo sát không gian và thiết kế mẫu tủ đẹp nhất, phù hợp nhất, tiện nghi nhất cho phòng bếp mỗi gia đình:

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI QUÝ PHONG

TỦ BẾP GỖ VIỆT 

Điện thoại / Fax: (04) 37 91 82 35 – Hotline: 096 451 11 66 -0963.386.142

VPGD+ Showroom hàng mẫu : Tầng 10, Tòa A 18 Phạm Hùng ( Cạnh tòa Mediamart Phạm Hùng)

Xưởng sx: Khu phức hợp tòa nhà Thông Tấn – đường Trần Hữu Dực– Từ Liêm – Hà Nội

Email: goviettubep@gmail.com