Tủ bếp gỗ tự nhiên hay tủ bếp gỗ công nghiệp tốt hơn?

Tủ bếp tủ bếp gỗ tủ bếp gỗ công nghiệp tủ bếp gỗ tự nhiên

Khách hàng khi mua tủ bếp gỗ đều băn khoăn lựa chọn chất liệu gỗ. Gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp sẽ đảm bảo?Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên dựa trên những tính năng ưu việt của từng loại tủ bếp này.

 

tu-bep-go-tu-nhien-go-viet

 

Tủ bếp gỗ tự nhiên

 

Nói đến gỗ tự nhiên là nói đến sự bền – đẹp – chắc chắn. Không chỉ có trước đây mà ngay bây giờ các kiểu dáng tủ bếp được thiết kế từ gỗ tự nhiên luôn được khách hàng ưa chuộng và săn đón. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để mua những sản phẩm tủ bếp gỗ từ thiên nhiên.

 

Ưu điểm tủ bếp gỗ tự nhiên

 

 • Đẹp: Với những kiểu tủ bếp là từ gỗ thiên nhiên luôn đẹp và bắt mắt. Bởi những vân gỗ có sẵn, mỗi loại gỗ đều có kiểu vân khác nhau và chính điều này là nét đặc trưng mà chỉ có gỗ tự nhiên mới có. Vì vậy, những người am hiểu về gỗ luôn sử dụng những sản phẩm nội thất từ gỗ tự nhiên. Ngay cả việc lựa chọn tủ bếp cũng vậy.
 • Bền với nước: Đây là ưu điểm tuyệt vời mà gỗ tự nhiên có được. Với gỗ tự nhiên chỉ cần sơn bã kỹ  một lần mà không làm gỗ hở mộng thì bạn có thể yên tâm sử dụng. Với tủ bếp gỗ là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước nhất đặc biệt là nơi đặt chậu rửa thì bạn có thể an tâm và độ bền của nó.
 • Bền với thời gian: Không chỉ bền với nước mà với gỗ tự nhiên bạn còn bền với thời gian. Những nhà nội thất cho biết một số loại gỗ có thể gia tăng giá trị tỷ lệ thuận với thời gian bởi trong gỗ tự nhiên có sự liên kết của các vân gỗ.
 • Chắc chắn: Một ưu điểm vượt trội nữa so với gỗ công nghiệp. Nếu gia đình bạn có tủ bếp là gỗ tự nhiên thì dù đó là loại rẻ tiền nó vẫn chắc chắn hơn nhiều so với gỗ công nghiệp.
 • Chế tạo thành những chi tiết lạ mắt, phong phú: Nếu gỗ công nghiệp sản xuất thành những tấm cố định thì gỗ tự nhiên với những hình dạng khác nhau sẽ là điều kiện giúp những người thiết kế nội thất sáng tạo ra những hình dáng, kiểu dáng khác nhau.

 

tu-bep-go-tu-nhien

 

Nhược điểm tủ bếp gỗ tự nhiên

Tuy nhiên, bên cạnh như ưu điểm vượt trội đó cũng không thể không nhắc đến những nhược điểm của gỗ tự nhiên mà khách hàng khi mua cần phải chú ý:

 • Giá thành cao: Gỗ tự nhiên có nhiều ưu điểm như vậy chắc chắn giá thành sẽ rất cao. Hơn nữa, tình trạng gỗ bị khai thác bừa bãi khiến gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm điều này càng làm cho giá thành gỗ cao hơn. Ngoài ra, chi phí nhập khẩu và chi phí sản xuất cũng khá cao điều này ảnh hưởng nhiều đến giá thành.
 • Xuất hiện hình dạng cong vênh: Với gỗ tự nhiên, nếu như không cẩn thận, người thiết kế không được đào tạo chuyên nghiệp sẽ làm cho những vị trí của tủ gỗ có hiện tượng cong vênh đặc biệt là cánh cửa và những ví trí gỗ mỏng.

Mặc dù có giá thành đắt hơn nhiều so với gỗ công nghiệp nhưng những sản phẩm tủ bếp gỗ tự nhiên vẫn được ưa chuộng nhiều nhất. Phải kể đến những sản phẩm như: tủ bếp gỗ sồi Mỹ, tủ bếp gỗ căm xe và tủ bếp gỗ Xoan Đào.

 

Tủ bếp  gỗ công nghiệp

 

Nếu bạn đã xem ưu và nhược điểm của gỗ tự nhiên thì có thể đoán được ưu và nhược của gỗ công nghiệp trong những sản phẩm tủ bếp gỗ. Ưu điểm của tủ bếp gỗ tự nhiên sẽ là nhược điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp và ngược lại.

 

 Với tủ bếp gỗ công nghiệp về ưu điểm

 

 • Giá thành rẻ: bạn sẽ không phải băn khoăn về giá khi mua sản phẩm tủ bếp gỗ công nghiệp vì giá thành rẻ, phù hợp với túi tiền của mọi gia đình.  Và chính vì sản xuất nhanh hơn, ít tốn chi phí sản xuất và không phải nhập khẩu nên giá thành không bị ảnh hưởng nhiều.
 • Ít cong vênh so với gỗ tự nhiên: Qúa trình sản xuất của tủ bếp gỗ tự nhiên khác hẳn với gỗ công nghiệp. Do chế tạo từ những dăm gỗ và những lát gỗ mỏng nên độ co giãn hạn chế. Vì vậy mà hiện tượng cong vênh ít xuất hiện đối với tủ bếp gỗ công nghiệp.

 

Nhược điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp 

 • Không bền với thời gian và nước: Gỗ công nghiệp có tính chất hút nước mạnh, chính vì điều này mà khi gặp nước gỗ công nghiệp sẽ bung hết những liên kết. Vì vậy, với những tủ bếp gỗ làm bằng gỗ công nghiệp sẽ không bền với nước, thời gian như với gỗ tự nhiên.
 • Không có những kiểu dáng phong phú, phức tạp: Những người thiết kế tủ bếp gỗ công nghiệp sẽ không tạo được những kiểu dáng đẹp hay đa dạng vì khi sản xuất gỗ công nghiệp chỉ có một hình dạng duy nhất
 •  

>>>>> Xem thêm 

 

Đóng tủ bếp uy tín tại Hà Nội