5 điều cần lưu ý khi mới mở xưởng gỗ nhỏ

Khi mới mở xưởng gỗ nhỏ, bạn hãy bắt đầu từ những sản phẩm đơn giản, tham khảo mẫu mã trên thị trường, đừng quá phát cuồng vì những công cụ làm mộc đắt tiền và hãy thật cẩn thận khi đóng lắp hoàn thành sản phẩm

 

  1. Tìm hiểu thông tin trên mạng

 

Hãy tìm hiểu thông tin trên các diễn đàn làm mộc, học hỏi kinh nghiệm từ những người đã mở xưởng gỗ, tham quan các xưởng gỗ lớn để hiểu rõ hơn về quy mô, quy trình hoạt động.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu thông tin về các loại máy móc, công cụ làm mộc, đọc kỹ hướng dẫn và các nguyên tắc an toàn khi sử dụng để việc đóng lắp sản xuất diễn ra nhịp nhàng, nhanh gọn, hiệu quả hơn.

 

kinh-nghiem-mo-xuong-go

 

  1. Đừng phát cuồng vì những công cụ làm mộc đắt tiền

​​​​​​​

Khi mới làm nghề mộc, đừng tốn quá nhiều tiền cho việc tìm kiếm mua sắm những máy móc quá đắt tiền. Trước tiên, hãy mua những dụng cụ máy móc thật cần thiết cho việc làm mộc như máy cưa, máy cắt xẻ mộng, máy đánh mộng, máy dán cạnh… với công suất làm việc và kích cỡ, trọng lượng tầm trung vừa tiết kiệm chi phí mua sắm, không gian xếp  đặt mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng cao. Sau đó, khi đã mở rộng quy mô hoạt động thì bạn  có thể đầu tư mua những dòng máy hiện đại, tiên tiến hơn để phục vụ tốt nhất cho việc sản xuất đóng lắp đồ gỗ nội ngoại thất.

 

  1. Hãy bắt đầu từ những sản phẩm đơn giản

​​​​​​​

Khi mới mở xưởng sản xuất gỗ nhỏ, bạn hãy thử bắt đầu dự án đầu tay của  mình với những sản phẩm đơn giản. Bạn có thể vừa làm vừa trải nghiệm và rèn luyện các kĩ năng nghề mộc.

 

kinh-nghiem-mo-xuong-go

 

Đừng tham lam đóng lắp những món đồ gỗ quá phức tạp bởi bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc để hoàn thiện, từ việc tìm kiếm lựa chọn nguồn nguyên vật liệu gỗ đến cắt bào cưa xẻ, thiết kế đóng lắp… Và nếu như bạn chưa có điều kiện để mua sắm hệ thống máy móc hiện đại thì bạn sẽ khá vất vả và mất nhiều thời gian khi làm việc. Thậm chí khi mới làm mộc đôi khi sản phẩm tạo ra sẽ có thể chưa được đẹp như mong đợi.

 

  1. Thực hiện đóng lắp với các bản mẫu

​​​​​​​

Khi mới mở xưởng gỗ, nguồn ngân sách và nhân lực có thể còn hạn chế. Vì thế, để tiết kiệm thời gian cho việc sản xuất, bạn nên ưu tiên việc đóng lắp các bản mẫu. Có thể tham khảo mẫu mã sản phẩm trên mạng hay tại các khu mua sắm, trung tâm nội thất, thường xuyên cập nhật những mẫu sản phẩm  mới, thiết kế tiện dụng để thu hút khách hàng.

Ngoài ra, trước khi thực hiện đóng lắp sản phẩm, hãy chuẩn bị đầy đủ chất liệu, lượng gỗ và phụ kiện mà bạn sẽ cần đến. Liên hệ với các bên cung cấp và ước lượng giá cả cho mỗi sản phẩm để lên được bảng báo giá phù hợp.

 

mo-xuong-go

 

  1. Hoàn thành sản phẩm một cách tỉ mỉ, cẩn thận

​​​​​​​

Khi sản phẩm đã sắp hoàn thiện, đừng nóng vội hấp tấp bỏ qua một số công đoạn. Hãy thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận sản phẩm của mình, chú ý đến từng chi tiết nhỏ để hoàn thiện sản phẩm đẹp nhất, hoàn hảo trong cả thiết kế lẫn tính năng.

Khi tạo ra những sản phẩm đẹp sẽ giúp nâng cao hình ảnh thương hiệu xưởng gỗ của bạn. Từ đó sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ là những thông tin hữu ích với bạn khi mới bắt đầu mở xưởng gỗ.

Để hiểu rõ hơn về quy trình làm việc tại xưởng, bạn có thể trực tiếp đến tham quan xưởng gỗ Gỗ Việt ngay hôm nay

NỘI THẤT XLINE - TỦ BẾP GỖ VIỆT

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI QUÝ PHONG

Tel : 024 32 008 260

Hotline: 096 451 11 66 – 0963.386.142

VPGD: Tầng 10, Tháp A,18 Phạm Hùng, Cầu Giấy, HN( Tòa nhà MediaMart Phạm Hùng)

Xưởng sx: Tòa nhà Thông Tấn – đường Trần Hữu Dực – Từ Liêm – Hà Nội ( Chân cầu vượt Trần Hữu Dực mới)

Email: noithatxline@gmail.com