Bài trí nội thất theo phong thủy cho người tuổi Thân

Theo các chuyên gia phong thủy,  ngoài việc lựa chọn  hướng nhà sao cho phù  hợp thì việc sắp xếp các nội thất trong nhà như thế nào cũng cần được gia chủ cân nhắc một cách kĩ lưỡng khi xây dựng  hoặc làm mới căn hộ. Như vậy vừa có thể giúp cả gia đình “ an cư – lạc nghiệp” , thậm chí  mang lại nhiều tài  lộc cho gia chủ.

 

bai-tri-noi-that-phong-thuy-cho-nguoi-tuoi-than

 

Tuổi Bính Thân ( 1956)

 

Quẻ mệnh Cấn thuộc Tây tứ mệnh, ngũ hành Sơn hạ hỏa ( lửa chân núi). Các hướng tốt cho tuổi này là Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Hướng xấu là : Nam( họa hại),Đông Nam ( tuyệt mệnh), Đông ( lục sát), Bắc ( ngũ quỷ). Đặc biệt trong năm 2015, gia chủ phạm tuổi kim lâu vì vậy không nên tiến hành xây dựng.

Gia chủ mệnh Hỏa nên lựa chọn màu đỏ, tím, hồng sẽ mang lại nhiều may mắn. Nếu không có thể lựa chọn màu xanh  vì màu xanh tượng trưng mệnh Mộc- Mộc sinh hỏa sẽ rất tốt cho gia chủ.

Về bài trí nội thất hợp phong thủy, chủ nhà tuôi Bính Thân nên sử dụng chất liệu gỗ làm chủ đạo cho phù hợp với bản mệnh. Nếu sử dụng các đồ trang trí phong thủy thì cũng nên lựa  chọn các vật phẩm sử dụng chất liệu đá, gỗ với màu sắc phù hợp.

Tuổi Giáp Thân ( 1944)

Quẻ mệnh Khôn  thuộc Tây tứ mệnh, ngũ hành Tuyền Trung Thủy ( nước trong suối). Các hướng tốt như : Tây bắc, Đông Bắc ( sinh khí),Tây,Tây Nam. Các hướng xấu là: Bắc ( tuyệt mệnh chết chóc), Đông ( họa hại),  Đông Nam ( gặp tai họa), Nam ( lục sát). Năm 2015 gia chủ hoàn toàn có thể tiến hành xây dựng do  không phạm tam tai hay kim lâu.

Gia chủ mệnh Thủy nên lựa chọn các tông màu xanh, đen. Ngoài ra có thể lựa chọn màu trắng , ánh kim ( mệnh Kim ) theo thuyết phong thủy tương sinh tương hợp. Nên tránh các màu nâu, vàng, đỏ.

Về bài trí các vật dụng nội thất sao cho hợp phong thủy,  gia chủ tuổi Giáp Thân nên sử dụng các chất liệu kim loại, gỗ, thủy tinh . Đặc biệt nên sử dụng hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng,  tránh những vật dụng nội thất có hình nhọn . Trong nhà nên có cây xanh ,treo các chuông gió bằng kim loại hoặc sử dụng các bức tượng bằng gỗ hoặc đồng để trang trí.

 

Tuổi Mậu Thân ( 1968)

 

Quẻ mệnh Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh, ngũ hành Đại Trạch thổ ( khe đất lớn). Các hướng tốt như Đông Bắc,Tây, Tây Nam. Hướng xấu như: Đông (họa hại), Đông Nam ( Ngũ Quỷ), Nam ( Lục Sát), Bắc ( tuyệt mệnh) . Năm 2015, tuổi này phạm phải Kim lâu nên không thuận lợi cho việc xây dựng sửa sang, tuy nhien nếu có người tuổi đẹp Động thổ giúp , nên tránh có mặt trong lúc khởi công và đổ mái thì vẫn có thể được.

Vàng được coi là màu sắc mang lại nhiều may mắn cho người tuổi này. Đặc biệt, nếu ngôi nhà có nội thất  phòng khách  dưới đất  thì gia chủ nên sử dụng bức tường bằng gạch nung, pha màu vàng,  sử dụng vật liệu gỗ màu nâu trầm cùng các vật trang trí khác bằng gốm sứ sẽ là 1 sự kết hợp vô cùng hoàn hảo đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

 

Tuổi Canh Thân(1980)

 

Quẻ mệnh Không thuôc Tây tứ mệnh, ngũ hành Thạch lưu mộc ( Gỗ cây lựu). Các hướng tốt hợp tuổi là : Tây bắc , Đông Bắc ( Sinh khí),Tây Nam ( Phục vị),Tây. Hướng xấu : Bắc ( Tuyệt Mệnh), Đông ( Họa Hại), Đông nam ( Ngũ Quỷ), Nam ( Lục Sát). Năm 2015, tuổi canh thân  vẫn có thể tiến hành xây dựng sửa sang,tuy nhiên nếu được thì nên tìm người tuổi đẹp động thổ giúp do phạm  phải Hoàng ốc.

Trong bày biện nội thất, gia chủ tuổi Canh Thân hợp với màu như xan lá cây, màu gỗ, các gam màu thuộc hỏa như đỏ, hồng, tím theo thuyết ngũ hành . Mệnh Mộc cũng hợp với các chế phẩm từ gỗ, hoa cỏ và những hình trang trí con vật. Lưu ý không nên sử dụng màu trắng trong trang trí nhà cho người mệnh Mộc, theo thuyết ngũ hành Kim khắc Mộc đồng thời  tuổi Canh Thân cũng nên hạn chế tối đa các vật dụng bằng kim loại khi bài trí nội thất .

 

Tuổi Nhâm Thân ( 1992)

 

Quẻ mệnh Cân ( Thổ), thuộc Tây Tứ Mệnh, ngũ hành Kiếm phong Kim ( vàng đầu mũi kiếm). Các hướng tốt : Tây Nam ( sinh khí), Tây ( Diên Niên), Tây bắc ( Thiên Y), Đông Bắc ( phục vị). Hướng xấu : Nam ( họa hại), Đông Nam ( Tuyệt mệnh), Đông ( lục sát),B Bắc ( Ngũ Quỷ). Năm 2015, gia chủ phạm Kim lâu nên tránh xây dựng.

Gia chủ tuổi Nhâm Thân nên sử dụng gam màu trắng là gam màu chính cho các đồ dùng trong gia đình. Bên cạnhđó, theo thuyết  tương sinh Thủy sinh Kim thì gia chủ cũng có thể sử dụng màu xanh lam và đen. Đặc biệt nên hạn chế màu đỏ và tím.

Về vât dụng, đồ nội thất trang trí trng nhà, người mệnh Kim nên chọn các vật liệu trang trí bằng kim loại như thép,  nhôm , vàng bạc…..Đặc tính của các kim loại này là thúc đẩy sự lưu  thông không khí. Vì vậy, nên trưng bày các vật dụng bằng kim loại tại các khu vực kín trong nhà. Ngoài ra có thể trang trí thêm bằng các loại cây, hoa sau hoặc trong nhà .

 

Bình luận

    Chưa có bình luận nào tại bài viết này, hãy là người bình luận đầu tiên!

Thêm bình luận