Cách bố trí tủ bếp gỗ cho nhà nhỏ

Cách bố trí tủ bếp gỗ cho nhà nhỏ

 

 

Diện tích phòng bếp nhỏ hẹp khiến bạn cảm thấy khó chịu, bức bối và bất tiện khi nấu nướng.Vì vậy, việc bố trí tủ bếp gỗ cho nhà nhỏ yêu cầu gia chủ phải biết cách sắp xếp, cân nhắc về chỗ đặt, để sao cho hợp lý nhất giúp đem lại cảm giác thông thoáng, rộng rãi, đồng thời tạo cảm giác ấm cúng trong căn bếp trong quá trình sử dụng.

 

 

Sử dụng tủ bếp treo tường

 

Đối với không gian nhà ở có diện tích khiêm tốt như nhà chung cư, việc tận dụng những khoảng không trên cao sẽ là một giải pháp thông minh giúp bạn mở rộng diện tích một cách vô hình mà không làm ảnh hưởng đến kiến trúc của ngôi nhà. Đặc biệt, đối với nhà bếp nhỏ, tận dụng tủ bếp trên treo tường sẽ giúp không gian bếp trở nen gọn gàng hơn rất nhiều mà lại sạch sẽ, thoáng mát.

 

cach-bo-tri-tu-bep

 

 

Sử dụng kiểu dáng tủ bếp dưới linh hoạt

 

Việc lựa chọn kiểu dáng cho tủ bếp một cách linh hoạt, phù hợp với không gian và diện tích của phòng bếp nhỏ sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm không gian, vừa mang tới sự thoáng đãng, tiện nghi và hiện đại cho căn phòng. Bạn có thể lựa chọn các kiểu dáng tủ bếp được thiết kế khéo léo, tinh tế cho mọi không gian nhà bếp như tủ bếp gỗ chữ I, tủ bếp gỗ chữ L, tủ bếp gỗ chữ U…

Phụ thuộc vào từng kết cấu và thiết kế của nhà nhỏ, gia chủ có thể đưa ra quyết định lựa chọn mẫu tủ bếp phù hợp với không gian sống của mình.

 

tu-bep-go-cho-nha-nho

 

 

Tăng khả năng lưu trữ cho tủ bếp gỗ

 

Đối với những gian bếp nhỏ, hẹp, gia chủ nên hạn chế dùng những thiết bị tủ bếp bị rộng bề ngang mà nên thay thế bằng những tủ bếp hình dáng cao, nhỏ. Hãy tận dụng thêm những ngăn lưu trữ đồ đạc cao tầng sẽ mang lại khu vực để đồ rộng rãi cho bạn mà nhà bếp vẫn trông rất thoáng mắt.

 

 

Sử dụng kệ lưu trữ mở

 

Thay vì sử dụng các kệ lưu trữ kín, kệ đựng đồ dạng mở không cánh sẽ giúp bạn có nhiều không gian lưu trữ đồ đạc hơn mà không làm tốn diện tích của phòng bếp. Đồng thời, những kệ mở này còn xua tan cảm giác nặng nề và bí bách cho gia bếp nhỏ của bạn.

 

bo-tri-tu-bep-cho-nha-nho

 

 

Bố trí ánh sáng tủ bếp nhà nhỏ

 

 

Ánh sáng cũng là một yếu tố tác động đến không gian nhà bếp của bạn. Việc tận dụng ánh sáng tự nhiên, đồng thời kết hợp với ánh sáng đèn điện trong các kệ tủ, hộc tủ bếp cũng là một cách tốt nhất để giúp gian bếp nhà bạn thêm thông thoáng hơn. Bố trí cửa sổ trong phòng bếp cũng là điều cần thiết cho để hạn chế sự bức bí, chật trội cho nhà bếp nhỏ.

 

Trên đây là một vài chia sẻ của các kiến trúc sư TỦ BẾP GỖ VIỆT về cách bố trí tủ bếp gỗ cho nhà nhỏ. Hy vọng bạn có thể áp dụng được vào để cải tạo không gian sống cho gia đình mình. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi  theo hotline ; 0964 511 166 để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé!

 

>>> Mẫu tủ bếp gỗ đẹp 2016