Phương án thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Cải tạo căn hộ nhỏ sang nội thất chung cư hai phòng ngủ

(Nguồn: tubepgoviet.com.vn) Từ hiện trạng một căn hộ chung cư có diện tích 53m2, các kiến trúc sư đã lên phương án cải tạo và thiết kế mới thành hai phòng ngủ được trang bị nội thất đầy đủ với thiết kế hợp lý đem lại sự tiện dụng cho gia chủ.

Cùng tham khảo những hình ảnh nội thất chung cư nhỏ dưới đây để có thêm những ý tưởng mới cho không  gia đình bạn.

noi-that-chung-cu-nho-1

 

Căn hộ chung cư này thuộc sở hữu của một đôi vợ chồng trẻ, có một bé nhỏ 4 tuổi. Hiện trạng ban đầu của căn hộ 53m2 vuông vắn này bao gồm 1 phòng ngủ, 1 khách và bếp thông nhau. Một mặt cửa sổ chính  và một mặt thoáng phụ phía WC, sân phơi mở ra khu vực giếng trời của tòa nhà nên khá thông thoáng. Tuy nhiên hạn chế lớn nhất của thiết kế nội thất chung cư này chính là do chỉ có 1 phòng ngủ nên không đáp ứng được với nhu cầu sử dụng của gia đình.

noi-that-chung-cu-2-phong-ngu

Yêu cầu đặt ra cho các kiến trúc sư  là thiết kế làm sao vẫn tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên và cải tao lại thành nội thất chung cư 2 phòng ngủ gọn gàng.

 

nội-thất-chung-cư-hai-phòng-ngủ

Để giải quyết vấn đề, ý tưởng chia đôi phòng khách thành phòng khách nhỏ và phòng ngủ cho bé. Hai khu vực này được ngăn với nhau bằng cửa kính nhằm đảm bảo nguồn ánh sáng tự nhiên hướng vào.

cải-tạo-nội-thất-chung-cư-diện-tích-nhỏ

Phòng bé thông thoáng do tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên, vừa mang đến một không gian riêng tư, thoải mái để bé thỏa sức sáng tạo với thế giới tuổi thơ của mình.

Với phong cách hiện đại và trẻ trung, toàn bộ cải tạo nội thất chung cư nhỏ này đều sử dụng vật liệu gỗ công nghiệp với tone màu trắng , vừa có chi phí hợp lý lại vừa  đẹp.

cải-tạo-thiết-kế-chung-cư-nhỏ

Thiết kế tủ bếp gọn gàng ngăn nắp, vừa đảm bảo nhu cầu sử dụng lại vừa tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà.

cải-tạo-nội-thất-chung-cư-nhỏ

Nội thất phòng ngủ chính của bố mẹ được trang trí bằng những món đồ nhỏ xinh, vừa phù hợp với tính cách lãng mạn, cởi mở của cặp vợ chồng trẻ.

cải-tạo-thiết-kế-nội-thất-chung-cư

 

CÔNG TY CP XÂY DỰNG & NỘI THẤT QUÝ PHONG

Điện thoại / Fax: (04) 37 91 82 35 - Hotline: 096 451 11 66

Xưởng sx: Khu phức hợp tòa nhà Thông Tấn - đường Phương Canh - Từ Liêm - Hà Nội

Email:  noithatxline@gmail.com - goviettubep@gmail.com