Có thể bạn chưa biết về những xưởng gỗ nội thất hiện đại?

Cùng với nhu cầu thiết kế thi công nội thất ngày càng tăng thì ngày càng nhiều xưởng gỗ nội thất ra đời. So với những xưởng gỗ truyền thống thì những xưởng gỗ hiện đại có điểm gì mới? Ưu điểm của những xưởng gỗ hiện đại là gì?

 

Quy mô xưởng gỗ hiện đại

 

Hầu hết những xưởng gỗ nội thất hiện đại ngày nay đều có quy mô lớn với mặt bằng xưởng rộng, các hoạt động quản lý sản xuất bài bản chuyên nghiệp, đội ngũ công nhân viên đông đảo, hệ thống máy móc hiện đại.

Nếu như trước kia các xưởng gỗ chỉ hoạt động với hình thức nhỏ lẻ, thường là các hộ gia đình mở xưởng và thuê thêm 2, 3 công nhân chủ yếu thực hiện việc thi công đóng lắp thì hiện nay những xưởng gỗ hiện đại hoạt động chuyên nghiệp hơn, như một công ty với thương hiệu và người đại diện riêng, đa dạng lĩnh vực, bộ phận làm việc.

Bên cạnh đội thợ thi công lắp đặt còn có đội thiết kế, nhân viên hành chính văn phòng, nhân viên  kinh doanh giới thiệu và cung cấp sản phẩm đến tay người dùng. Các hoạt động thiết kế sản xuất thực hiện một cách bài bản hơn, đóng lắp sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng, thường thiết kế thi công nội thất toàn căn với tính đồng bộ cao

 

xuong-go-noi-that-hien-dai

 

Hệ thống máy móc tiên tiến trong các xưởng gỗ hiện đại

 

Hiện nay đa số các xưởng đóng đồ gỗ hiện đại đều trang bị hệ thống thiết bị máy móc tiên tiến, chuyên dụng, hỗ trợ tốt nhất cho các hoạt động sản xuất đóng lắp đồ gỗ nội thất. Có thể kể đến các thiết bị máy móc như Máy cưa vòng, Máy cưa panel, Máy cưa bàn trượt, máy cưa lọng, máy xẻ lưỡi, máy cắt đầu mộng, máy bóc gỗ lạng, Máy đánh mộng, máy ép nhiệt… Tùy  theo quy mô sản xuất, mục đích sử dụng và mức kinh phí đầu tư của mỗi xưởng để chọn mua sở hữu những thiết bị máy móc phù hợp.

 

Đội ngũ nhân lực trẻ

 

Đội ngũ nhân lực tại các xưởng gỗ hiện đại thường là những người trẻ có sức khỏe tốt, năng động, thích ứng nhanh với công nghệ máy móc tiên tiến, cập nhật nhanh những xu hướng thiết kế thi công nội thất mới, ứng dụng nhanh nhạy vào thực tế để tạo các sản phẩm đẹp tiện dụng.

 

xuong-go-noi-that-hien-dai

 

Hầu hết họ đều được đào tạo bài bản tại các trường  đại học, cao đẳng, trường dạy nghề với từng lĩnh vực chuyên sâu, làm việc với tinh thần tập thể cao, tương tác tốt tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp với tính kỷ luật cao.

 

Quy trình làm việc chuyên nghiệp, đa dạng hình thức tiếp cận khách hàng

 

Các xưởng đồ gỗ nội thất hiện đại có quy trình quản lý làm việc khoa học bài bản với mỗi công đoạn làm việc sẽ có bộ phận chịu trách nhiệm riêng từ việc tìm kiếm, tư vấn khách hàng đến thiết kế, sản xuất, đóng lắp và dịch vụ hậu mãi.

Nếu như trước kia các xưởng gỗ thường hoạt động nhỏ lẻ, khách hàng chủ yếu ở những xóm làng, khu vực lân cận; tên tuổi xưởng gỗ được biết đến qua người này người kia giới thiệu thì hiện nay các xưởng gỗ hiện đại đều thực hiện một cách bài bản những chiến dịch quảng cáo thương hiệu để định vị thương hiệu xưởng mình trên thị trường và trong lòng khách hàng.

 

xuong-go-noi-that-hien-dai

 

Theo đó, các xưởng gỗ nội thất hiện đại sẽ xây dựng những website riêng mang đặc trưng màu sắc của xưởng gỗ mình, quảng cáo dịch vụ, tiếp cận đông đảo khách hàng trên nhiều tỉnh thành trong cả nước với tính tương tác cao, đơn giản hơn khi cùng hợp tác làm việc.

Hi vọng rằng với những thông tin trên bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về các xưởng gỗ nội thất hiện đại. Nếu bạn có bất kì câu hỏi, lời góp ý nào thì hãy bình luận ở dưới bài viết này nhé.