Hãng nội thất IKEA thu hồi 27 triệu sản phẩm sau sự cố 2 em nhỏ tử vong

Hãng nội thất IKEA thu hồi 27 triệu sản phẩm sau sự cố 2 em nhỏ tử vong

 

(tubepgoviet.com.vn) IKEA, một trong những hãng nội thất lớn nhất Thụy Điển đã phải thu hồi lại 27 triệu sản phẩm của mình sau những sự cố đáng tiếc khiến 2 trẻ em tử vong.

 

noi-that-ikea

 

Đây không chỉ là tổn thất không nhỏ của hãng nội thất nổi tiếng Thụy Điển  mà còn là lời cảnh tỉnh dành cho các bậc phụ huynh cần có sự thận trọng khi bố trí đồ nội thất, tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc dành cho con trẻ.

Mới đây theo công bố của Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ, thương hiệu nội thất IKEA đã tiến hành thu hồi 27 triệu chiếc tủ quần áo và ngăn kéo do ko đảm bảo tốt về yếu tố kĩ thuật, có nguy cơ đè lên người trẻ nhỏ nếu không được gắn cố định vào tường.

Đây là quyết đinh của hãng sau sự kiện  vào tháng 2/2014,  một bé gái  ở bang Pennsylvania đã tử vong sau khi bị một chiếc tủ 6 ngăn kéo bất ngờ đổ ập vào người và đẩy bé ngã xuống giường. Tiếp đó, vào tháng 6 cùng năm, em bé 23 tháng tuổi đến từ Snohomish, Washington cũng rơi vào trường hợp tương tự với chiếc tủ 3 ngăn kéo. 

Ngoài ra, các nhà chức trách còn cho biết, loại đồ nội thất nói trên của IKEA thậm chí đã gây ra 3 ca tử vong khác cho trẻ nhỏ kể từ năm 1989. Thêm vào đó, còn có 14 báo cáo sự cố lỗi kỹ thuật khiến 4 người bị thương.

 

noi-that-ikea

 

Trả lời về vấn đề này, nhà sản xuất cho biết, trong mỗi chiếc tủ đựng quần áo của hãng đều có một bộ dụng cụ phụ trợ giúp cố định chiếc tủ vào tường nhằm tránh tai nạn có thể xảy ra. Tuy nhiên, họ lo ngại rằng người tiêu dùng đã bỏ qua bước quan trọng này.

 

noi-that-ike-1

Chính vì vậy,  Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ đã khuyến cáo người dân nên dừng sử dụng các sản phẩm tủ cao trên 59,7 cm và 75 cm đối với tủ quần áo trong trường hợp chưa được ghim chặt vào tường.

Đồng thời IKEA hiện đang kêu gọi người tiêu dùng phải kiểm tra tủ nhà mình để đảm bảo rằng chúng đã được cố định cẩn thận. Và trong trường hợp không muốn hoặc chưa thể gắn cố định vào tường khi đóng tủ quần áo các bậc phụ  huynh có thể di chuyển chúng vào khu vực nhà kho hoặc những nơi xa vùng hoạt động của trẻ.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào tại bài viết này, hãy là người bình luận đầu tiên!

Thêm bình luận