Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp là bao nhiêu ?

Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp là bao nhiêu ?

 

(tubepgoviet.com.vn) Kích thước tủ bếp là yếu tố quan trọng cấu thành nên tủ bếp đẹp hay xấu, tiện dụng hữu ích hay ngược lại. Cùng tham khảo những con số tiêu chuẩn dưới đây để xem, tủ bếp có kích thước như thế nào thì đạt chuẩn nhé !

 

kích-thước-tủ-bếp

 

Kích thước chuẩn của tủ bếp gỗ

 

+ Kích thước từ sàn đến hết tủ bếp trên khoàng : 2,2 m-2,4m

+ Kích thước tủ bếp dưới từ 80cm -90cm.

+ Chiều sâu tủ bếp dưới : 50 cm

+  Kích thước bàn đá phủ khoảng 60 cm

+ Kích thước tủ bếp trên từ 45cm-75cm

+  Chiều sâu tủ bếp trên 30-35 cm

+ Khoảng cách tủ bếp dưới đến tủ bếp trên 45-.60cm.

+ Khoảng cách từ tủ bếp trên và tới khoang chậu rửa : 40-60cm

+ Tầm mở cưa tủ trên tối đa từ 1,8m -1,9m.

 

kich-thuoc-tu-bep

 

Lưu ý

 

+ Đóng tủ bếp có kích thước không đạt chuẩn sẽ ảnh hưởng tới thẩm mỹ, gây bất tiện khi sử dụng . Vì thực tế, tủ bếp quá cao hoặc quá thấp sẽ khiến người dùng phải với tay lên cao hoặc cúi người xuống khi nấu nướng, sử dụng. Tình trạng này kéo dài sẽ khâu khó chịu và ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

+Tủ bếp nên có kích thước nhỏ gọn , vừa phải, thông thoáng.Không thiết kế bếp quá to sẽ khiến bếp bị chật chội, ngột ngạt.

+ Tủ bếp hiện đại, hợp lý và tiện dụng nhất là cần được thiết kế một cách đơn giản nhất nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ tính năng, thỏa mãn tính thẩm mỹ nhưng vẫn gọn gàng và bắt mắt.

+ Kích thước tủ bếp cần tương xứng và phù hợp với không gian nội thất chung của toàn căn hộ.Cụ teher, nếu độ cao của trần nhà quá cao hoặc quá thấp cũng cần điều chỉnh cho tương cứng. Độ cao của trần nhà cần thông thoáng, vừa dễ thoát mùi khi nấu nướng.

 Với căn hộ có trần nhà thấp, mùi thức ăn sẽ bám lâu hoặc khó bay mùi. Tình trạng này thường diễn ra ở nhà chung cư vì trần nhà thấp ( chi khoảng 2,5m). Hợp lý nhất thì độ cao trần nhà nên khoảng 3m. Trong trường hợp bất khả kháng , cần chú trọng đến khâu hút mùi và quạt thông gió tốt.

+ Kích thước tủ bếp có thể được điều chỉnh linh hoạt tùy theo nhu cầu và chiều cao người sử dụng.

 

kích-thước-tiêu-chuẩn-của-tủ-bếp

 

Tóm lại, khi thiết kế tủ bếp, bạn nên lưu ý tới không gian và diện tích phòng bế để thiết kế kích thước tủ bếp, sắp xếp các khoang chứa sao cho phù hợ và thoải mái khi sử dụng, vừa khắc phục được các góc chết, vừa tận dụng tối đa không gian sử dụng.

 

CÔNG TY CP XÂY DỰNG & NỘI THẤT QUÝ PHONG

Điện thoại / Fax: (04) 37 91 82 35 - Hotline: 096 451 11 66

Xưởng sx: Khu phức hợp tòa nhà Thông Tấn - đường Phương Canh - Từ Liêm - Hà Nội

Email:  noithatxline@gmail.com - goviettubep@gmail.com