Một mình làm chủ một xưởng gỗ nhỏ cần lưu ý điều gì?

Một mình làm chủ một xưởng gỗ nhỏ cần lưu ý điều gì?

 

Một mình làm chủ một xưởng gỗ nhỏ đang là xu hướng kinh doanh được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn sẽ phải tự thiết kế, sản xuất đóng lắp các vật dụng nội ngoại thất gỗ. Lẽ tất nhiên việc này không quá dễ dàng, nhất là với những ai vừa mới bước chân vào nghề.

 

Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng bởi chỉ cần có kỹ năng chuyên môn tốt, hiểu về thị trường, sử dụng nguyên vật liệu tốt và khéo léo trong các kỹ năng bán hàng thì việc kinh doanh xưởng gỗ nhỏ chắc chắn sẽ gặt hái nhiều thành quả

 

Chuẩn bị kỹ năng chuyên môn tốt

 

Khi một  mình làm chủ một xưởng đồ gỗ nhỏ thì bạn cần đa năng hơn trong các kỹ năng chuyên môn. Không chỉ là sự sáng tạo trong thiết kế mà còn cần một kỹ thuật sản xuất tốt. Hãy bắt đầu từ những mẫu thiết kế đơn giản, cơ bản, không gây khó khăn khi sản xuất. Và đến khi bạn đã có đầy đủ khả năng và nguồn lực thì hãy tiến tới những mục tiêu lớn hơn, thử sức với những mẫu sản  phẩm phức tạp, độc đáo.

Đừng vội bắt đầu từ những mẫu sản phẩm quá khó, vượt quá khả năng hiện tại bởi có thể bạn sẽ phải đối diện với rất nhiều khó khăn về kinh phí, công sức, thời gian, nhất là khi bạn chưa hiểu rõ về nhu cầu thị trường.

 

xuong-go-nho

 

Đừng quên tìm hiểu nhu cầu thị trường

 

Hãy xác định rõ mục đích kinh doanh và đối tượng khách hàng của bạn. Bạn tập trung kinh doanh ở địa phương hay muốn mở rộng hơn?  Thị hiếu của đa số người dùng hiện tại là gì?  Bạn xác định đối tượng khách hàng mục tiêu là ai? Sở thích và nhu cầu sử dụng của họ là gì? Hãy đến các showroom nội thất và xem các poster quảng cáo của họ, xem sản phẩm chính của họ là gì? sản phẩm nào được yêu thích? Từ đó sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường nội thất hiện tại. Và bạn cũng đừng quên cập nhật thường xuyên thị hiếu tiêu dùng của khách hàng qua thời gian và phát triển sản phẩm của mình linh hoạt theo xu hướng ấy.

 

Sử dụng linh hoạt nguồn nguyên vật liệu

 

Khi bắt đầu mở một xưởng gỗ nhỏ, bạn hãy khéo léo trong việc sử dụng nguồn nguyên vật liệu. Với những vật liệu hiếm, đắt tiền thì nên hạn chế dùng. Đừng lãng phí quá nhiều thời gian, công sức, tiền bạc để đi tìm  những vật liệu hiếm, vượt quá khả năng của bạn.

Thay vào đó, hãy linh động trong việc sử dụng những nguyên vật liệu phổ thông, tập trung thật tốt vào công đoạn sản xuất sản phẩm, tạo những sản phẩm đẹp, tiện nghi với mức giá hợp lý chắc chắn sẽ thu hút thêm được nhiều khách hàng.

 

xuong-go-nho-2

 

Hãy tập trung vào sản phẩm chủ chốt của bạn

 

Bạn có thể thiết kế sản xuất đa dạng các loại sản phẩm nhưng với nguồn nhân lực và thời gian ít ỏi của mình thì bạn đừng quên dành nhiều thời gian hơn cho sản phẩm chủ lực.  Hãy thiết kế một mẫu sản phẩm mà bạn có thể làm nhanh chóng và hiệu quả trong thời gian ngắn. Tập trung nhiều hơn cho một mặt hàng, bạn sẽ đỡ mất thời gian đi tìm các nguồn nguyên liệu khác nhau, đơn giản hơn khi thiết kế thi công và làm việc với khách hàng.  Bên cạnh đó,  bạn cũng sẽ nâng cao hơn kĩ năng sản xuất sản phẩm đó.

Đừng ôm đồm quá nhiều sản phẩm bởi bạn sẽ không đủ thời gian  để chau chuốt cho nó, và tất nhiên, sản phẩm không đẹp thì bạn sẽ rất khó có thể thu hút thêm khách hàng.

Những chia sẻ trên đây hi vọng sẽ là những thông tin hữu ích làm phong phú thêm kinh nghiệm mở xưởng gỗ nhỏ của bạn. Nếu có những ý tưởng kinh doanh thú vị hãy chia sẻ với chúng tôi để cùng trao đổi và phát triển xưởng gỗ của bạn.

NỘI THẤT XLINE - TỦ BẾP GỖ VIỆT

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI QUÝ PHONG

Tel : 024 32 008 260

Hotline: 096 451 11 66 – 0963.386.142

VPGD: Tầng 10, Tháp A,18 Phạm Hùng, Cầu Giấy, HN( Tòa nhà MediaMart Phạm Hùng)

Xưởng sx: Tòa nhà Thông Tấn – đường Trần Hữu Dực – Từ Liêm – Hà Nội ( Chân cầu vượt Trần Hữu Dực mới)

Email: noithatxline@gmail.com