Phong thủy tủ quần áo trong đời sống hiện đại

Phong thủy có vai trò quan trọng với đời sống con người. Đặc biệt là trong cuộc sống hiện đại. Một trong đó là thuật phong thủy phòng ngủ, quy định cách đặt tủ quần áo như thế nào là hợp lý cũng có tác động không nhỏ tới tình cảm, hạnh phúc của các thành viên trong gia đình.

Theo thuật phong thủy, tủ kệ quần áo nếu đặt không đúng vị trí sẽ là nguyên nhân gây nên những bất hòa và xung đột trong các mối quan hệ tình cảm của các thành viên, nghiêm trọng hơn còn có thể ảnh hưởng tới việc giữ gìn hạnh phúc lứa đôi cũng như đời sống sinh hoạt vợ chồng.

 

 

Những nguyên tắc đặt tủ quần áo hợp phong thủy

 

  • Không nên chọn tủ quần áo có quá nhiều nét chạm khắc vì những đường chéo, chữ thập cũng như có quá nhiều góc cạnh sẽ dễ tạo ra các luồng sát khí hướng về người nằm .
  • Nên chọn cánh cửa phẳng, thiết kế đơngiản, nội thất có đường nét trang trí theo hình vòng cung sẽ tốt hơn.
  • Đối với những phòng ngủ hẹp thì tốt nhất nên chọn tủ quần áo cánh lùa, ba buồng hoặc tủ âm tường sẽ giúp tiết kiệm nhiều diện tích khi sử dụng.
  • Tủ quần áo nên đặt theo hướng dựa vào tường phía tây hoặc phía bắc , cửa tủ hoặc phần ngăn kéo nên hướng về nới có ảnh sáng vừa thuận với phong thủy lại giúp tủ quần áo luôn khô thoáng sạch sẽ, tránh được tình trạng ẩm mốc thường gặp.
  • Tủ quần áo không nên đặt quá gần giường ngủ tạo cảm giác bất an cho giấc ngủ, cũng  không nên đặt gương soi chiếu vào giường. Chiều cao tủ áo nên tham khảo kích thước lỗ ban. 

Sắp xếp nội thất phòng ngủ hợp phong thủy nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ không hề đơn giản, cần kĩ lưỡng từ khâu chọn lựa chất liệu cho tới kiểu dáng. Có đồ đạc thôi chưa đủ, bạn còn phải biết cách sắp xếp chúng sao cho hợp lý, thuận tiện. Cho dù không gian lớn hay hẹp, bạn đều có thể biết cách tận dụng để tạo nên một không gian sống hoàn

hảo.

>>>>> Xem thêm

Tủ bếp nên đặt hướng nào ?

 

 

Bình luận

    Chưa có bình luận nào tại bài viết này, hãy là người bình luận đầu tiên!

Thêm bình luận